Photoontour.com   โฟโต้ออนทัวร
Home > Outbound tour > Sapa#1 > Slideshow
เว็บไซต์ภาพถ่าย เว็บไซต์คุณภาพ  
  Sapa #1 : นั่งรถไฟ VIP เที่ยวซาปา สวรรค์ที่สัมผัสได้ ในดินแดนประเทศเวียดนาม ต้องการ save ภาพ
9 of 28
ออก
 


ในที่สุดก็เจอขบวนรถที่จะไปล่าวกาย เป็นรถไฟ VIP ดูหรูหน่อย รถไฟขบวนนี้มีตู้โบกี้พิเศษที่เอกชนเช่าจากรัฐบาลเป็นตู้นอน แบ่งเป็นห้องๆ ลักษณะห้องจะคล้ายตู้นอนชั้น 1 ของไทยแบบเมื่อก่อนนี้
แต่ปัจจุบันเลิกไปแล้ว ในห้องมี 4 เตียง ล่าง 2 บนสอง หน้าห้องมีทางเดินแคบๆ ถามไกด์เวียดนามว่า หากในห้องมีผู้หญิงอยู่กับผู้ชายอื่นจะทำอย่างไร ไกด์บอกว่าปกติตอนซื้อตัว หากจัดที่แล้วไม่ลงตัว
เช่นมา 5 คน และคนหนึงต้องไปอยู่ห้องอื่น เจ้าหน้าที่จะจัดผู้หญิงอยู่รวมกับผู้หญิง หากต้องไปนอนห้องเดียวกับผู้าย ผู้หญิงอาจกลัว(ถูกปล้ำ) ไกด์บอกว่าที่เวียดนามไม่มีเรื่องแบบนี้ กฏหมายที่นี่
รุนแรงมาก
และระหว่างเดินทางจะมีเจ้าหน้าคอยตรวจและนั่งเฝ้า(นั่ง)ตรงสุดทางเดิน ซึ่งจะมองเห็นคนเข้าออกประตูตลอดเวลา ต่างกับบ้านเรา พอเจ้าหน้าที่ปูที่นอนเสร็จก็หมดหน้าที่ เข้าไปนอนในห้องของตนเอง

เมื่อปี 2546 มีข่าวเจ้าหน้าที่รถไฟ(ไทย)ประจำตู้นอน ข่มขื่นผู้โดยสารหญิง(ป.โท) ที่มาคนเดียวกลางดึก เป็นข่าวฉาวโฉ่ไปทั้งประเทศ การรถไฟ ตำรวจรถไฟ และผู้ใหญ่ระดับสูงก็ช่วยเหลือกันอุตลุด
สุดท้ายความผิดก็แค่ให้ออก....ในข่าวนี้มีเรื่องตลกระดับโลก ที่ผู้เสียหายแจ้งความกับตำรวจรถไฟปลายทางหัวลำโพง เป็นไงรู้ไม้..ตำรวจรถไฟบอกว่าต้องไปแจ้งความที่โรงพัก ณ สถานที่เกิดเหตุ(ระหว่างทาง)
เพราะฉะนั้นหากหญิงใดเดินทางด้วยรถไฟ(ไทย) ระหว่างที่นอนหลับก็จงจำด้วยว่ากำลังอยู่ช่วงไหน วันไหน เวลาไหน สถานีไหน จังหวัดไหน เวลาเจ้าหน้าที่ประจำตู้รถไฟข่มขืน ทางตำรวจรถไฟ
เค้าจะได้รับแจ้งความให้ได้ ไม่งั้นไม่รับแจ้ง นะจ๊ะ ...อยากรู้เรื่องนี้ต้องถามคนรถไฟ หรือรายการเจาะใจช่อง 5 ปี 2546 หรือ ติดตามที่นี่    หรือนี่

copyright © www.photoontour.com, All rights reserved
ภาพในเว็บไซต์ได้รับความคุ้มครองตามกฏหมายลิขสิทธิ์ (พ.ร.บ.ทรัพย์สินทางปัญญา)
ต้องการ save ภาพ